Ưu Và Nhược Điểm Của Ngành Tái Chế Phế Liệu Hiện Nay

Hôm Nay chúng ta cùng tìm hiểu qua về những ưu và nhược điểm của ngành tái chế phế liệu hiện nay, vì sao ngành tái chế đang trở thành một khía cạnh không thể thiếu trong các hoạt động hàng ngày của toàn xã hội.

Tái chế được người dân và các nhà hoạch định chính sách công coi là một giải pháp thực sự cho nhiều vấn đề môi trường.Qua bài viết này chúng ta ít nhiều sẽ có thêm các thông tin bổ ích mà ngành công nghiệp tái chế đang thực sự mang lại ít ra là cho tới thời điểm hiện tại.

Tổng Quan Ưu Và Nhược Điểm Của Ngành Tái Chế Phế Liệu Hiện Nay

  • Giảm nhu cầu chôn lấp
  • Tiêu thụ năng lượng thấp hơn
  • Cung ứng Vật liệu giá rẻ
  • Cơ hội việc làm tại địa phương
  • Nhận thức về môi trường

Giảm Nhu Cầu Chôn Lấp

Các bãi chôn lấp cũng là mối đe dọa đối với sự toàn vẹn của các hồ chứa nước và nước mưa trộn lẫn với rác tạo ra một loại bùn độc hại và độc hại gọi là nước rỉ rác, có thể thấm vào lòng đất. Cuối cùng xâm nhập vào nguồn nước, làm ô nhiễm nó bằng hóa chất hữu cơ, kim loại nặng, vi khuẩn, tác nhân gây ung thư và các chất có hại khác. Đây là ưu điểm lớn khi chúng ta muốn giảm thiểu diện tích đất sử dụng cho các bãi rác.

Các khí nhà kính như khí mê-tan có khả năng (gây nổ) được phát ra từ các bãi chôn lấp, trong khi các bệnh truyền nhiễm như chuột và ruồi cũng bị thu  hút vào các vị trí này.

Bằng cách tái chế, chúng ta đang giảm lượng vật liệu được gửi đến các bãi chôn lấp, điều này làm giảm tiềm năng cho tất cả các tác động từ việc chôn lấp rác thải.

Ưu Và Nhược Điểm Của Ngành Tái Chế Phế Liệu Hiện Nay
Ưu Và Nhược Điểm Của Ngành Tái Chế Phế Liệu Hiện Nay

Tái Chế Cắt Giảm Tiêu Thụ Năng Lượng

Giúp chống lại sự nóng lên toàn cầu: Lý do chính để tái chế là để giảm sử dụng năng lượng. Bằng cách liên tục sử dụng nguyên liệu (có thể ở các dạng khác nhau), giảm lượng nguyên liệu thô cần thiết để sản xuất sản phẩm mới thay cho các quy trình như khai thác và tinh chế sử dụng một lượng năng lượng khổng lồ.

Hạn chế sự cần thiết cho các hoạt động xâm lấn tiếp theo tác động tiêu cực đến môi trường. Ưu điểm thứ hai của ngành tái chế, trực tiếp ảnh hưởng tới năng lượng tiêu thụ cho các ngành nghề trên toàn cầu.

giảm lượng khí thải carbon tương đương, khiến ngành tái chế trở thành một đồng minh mạnh mẽ trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Sử dụng năng lượng thấp hơn cũng có nghĩa là giảm chi phí cho các nhà sản xuất và cuối cùng, giá thấp hơn cho bạn với tư cách là người tiêu dùng, khi bạn mua các sản phẩm làm từ vật liệu tái chế.

Tái Chế: Nguồn Cung Cấp Vật Liệu Giá Rẻ

Sự sẵn có của vật liệu tái chế chắc chắn giúp những người đã sản xuất các sản phẩm kết hợp kim loại tái chế, nhựa, thủy tinh hoặc giấy. Cung cấp mở rộng giá thấp hơn và làm cho việc tạo ra sản phẩm như vậy kinh tế hơn. Ưu điểm thứ ba, việc này giúp giảm bớt chi phí đầu tư khi bạn muốn sử dụng sản phẩm mới đã qua sử dụng.

sự sẵn có rộng rãi của các vật liệu tái chế rẻ tiền sẽ thúc đẩy các nhà đổi mới thiết kế lại các sản phẩm hiện có để bao gồm nhựa tái chế, nhôm hoặc thép, giảm sự phụ thuộc vào các vật liệu đắt tiền hơn mà không cần cấu hình thân thiện với môi trường.

Sự năng động của tái chế có thể tạo ra hình thức tăng trưởng độc đáo của riêng nó, có thể tốt cho nền kinh tế và tốt cho môi trường, làm cho nó trở thành công nghệ lý tưởng của thế kỷ 21.

Ưu Và Nhược Điểm Của Ngành Tái Chế Phế Liệu Hiện Nay
Ưu Và Nhược Điểm Của Ngành Tái Chế Phế Liệu Hiện Nay

Tái Chế Tạo Ra Việc Làm Mới

Vật liệu được sản xuất tại các nhà máy tái chế với việc sử dụng nhân công tại địa phương có thể được sử dụng để cung cấp cho các nhà sản xuất tái tạo , những người có thể nhanh chóng biến thủy tinh, nhôm hoặc nhựa tái chế thành các sản phẩm chất lượng để bán ra ngoài thị trường.

Tái chế là một ngành công nghiệp tăng trưởng cơ sở, thúc đẩy động cơ tạo việc làm địa phương, độc lập với bất kỳ xu hướng toàn cầu và các lực lượng bên ngoài.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng các dự án tái chế tạo ra một nơi nào đó có số lượng việc làm gấp 9 đến 30 lần so với các bãi chôn lấp hoặc thiêu đốt

Nếu tái chế mở rộng hết tiềm năng, nó có thể trở thành một nhà lãnh đạo thực sự trong lĩnh vực việc làm thân thiện với môi trường.

Tái Chế Giúp Nâng Cao Nhận Thức Về Môi Trường

Đây là một lợi ích hơi vô hình, nhưng chắc chắn là một trong những điều quan trọng nhất. Ngành công nghiệp tái chế tham gia và trao quyền cho mọi người trong cuộc đấu tranh để đảo ngược tiến trình về môi trường. Tái chế là một đề xuất có lợi cho tất cả mọi người, và nó gửi thông điệp rằng thực hành âm thanh sinh thái có thể cải thiện cuộc sống của chúng ta thay vì làm cho chúng trở nên nặng nề hơn.

Ưu Và Nhược Điểm Của Ngành Tái Chế Phế Liệu Hiện Nay
Ưu Và Nhược Điểm Của Ngành Tái Chế Phế Liệu Hiện Nay

Nhược Điểm Của Ngành Tái Chế Phế Liệu Hiện Nay

Mặc dù tiện ích rõ ràng của nó, tái chế một mình sẽ không tiết kiệm môi trường. Nhược điểm thực sự của nó là rất ít, nhưng nó có một nhược điểm lớn phải được thừa nhận khi chúng ta suy ngẫm về con đường hướng tới một tương lai bền vững hơn.

Tái Chế Có Thể Ức Chế Cam Kết Giảm Tiêu Thụ Tài Nguyên

Giảm tiêu thụ tài nguyên là giải pháp quan trọng nhất cho tình huống khó xử môi trường của chúng ta. Tái chế là có giá trị, nhưng nó không phải là thuốc chữa bách bệnh, và nếu chúng ta nghĩ về nó trong những điều khoản đó, chúng ta sẽ tự ru mình vào một cảm giác an toàn sai lầm.

ngay cả khi chúng ta tái chế 75 % chất thải chúng ta tạo ra, thường được coi là mục tiêu cao cấp thực tế, điều đó vẫn sẽ khiến chúng ta phải bỏ hơn một tỷ tấn rác để xử lý tại các bãi rác hoặc thông qua thiêu đốt vào năm 2100. Đáng buồn thay, tại thời điểm hiện tại, thành công của chúng tôi trong việc thúc đẩy tái chế đã không dẫn đến việc giảm đáng kể trong sản xuất chất thải. Chủ nghĩa siêu tiêu dùng và động lực tạo ra chất thải mà nó duy trì cuối cùng là mối đe dọa lớn hơn đối với sức khỏe của hệ sinh thái so với việc chúng ta không mở rộng tái chế và chúng ta không bao giờ đánh mất thực tế đó khi chúng ta tạo ra các kế hoạch hành động trong tương lai

Tái Chế Không Phải Lúc Nào Cũng Là Quy Trình Hiệu Quả Và Thân Thiện

với nhân viên Sự cần thiết phải thành lập các nhà máy riêng biệt để xử lý các vật liệu có thể tái sử dụng làm tăng chi phí, cũng như làm tăng ô nhiễm vì vật liệu phải được vận chuyển, làm sạch và lưu trữ. Nhược điểm của nó là tác dụng ngược lại đối với loài người chúng ta theo chiều hướng xấu tới sức khỏe, thứ mà sẽ có ảnh hưởng rất lớn về sau này.

Theo nhiều cách, các địa điểm tái chế ít khác biệt so với các bãi chôn lấp và có phần nguy hiểm riêng, với các công nhân có khả năng tiếp xúc với các vật liệu độc hại có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của họ. Bất kỳ loại chất thải nào cũng mang theo khả năng gây bệnh và rửa trôi các hóa chất độc hại, có thể gây ô nhiễm nguồn cung cấp nước

Chi Phí Ban Đầu Để Thiết Lập Các Đơn Vị Tái Chế Cũng Rất Cao

vì các phương tiện tiện ích chuyên dụng phải được mua lại, các cơ sở được nâng cấp và người dân được giáo dục về sự cần thiết của quy trình. Từ khía cạnh xã hội, mặc dù tái chế tạo ra việc làm, như một nghiên cứu trong Đánh giá tác động môi trường đã tìm thấy, đây thường là những vai trò được trả lương thấp, không thỏa mãn, đòi hỏi các cá nhân phải xử lý chất thải.

Lợi ích Của Việc Sử Dụng Vật Liệu Tái Chế

Nguy cơ đánh giá quá cao tác động của tái chế là có thật. Tuy nhiên, tái chế vẫn là một bước tiến quan trọng trên đường tới một xã hội thực sự bền vững, và đó là điều mà tất cả chúng ta nên nắm lấy với càng nhiều sự nhiệt tình và cam kết càng tốt. Và có nhiều thứ hơn chỉ đơn giản là đóng góp vào thùng tái chế.

Khi bạn thực sự mua các mặt hàng được làm từ vật liệu tái chế, bạn đang hỗ trợ ngành tái chế ở cả hai đầu và do đó tăng gấp đôi tác động của bạn. Một thị trường lớn hơn cho các sản phẩm như vậy làm tăng động lực cho các nhà hoạch định chính sách địa phương hỗ trợ các sáng kiến ​​tái chế, và khuyến khích các nhà sản xuất và nhà bán lẻ chuyển sang sử dụng vật liệu và sản phẩm tái chế nhanh nhất và hoàn toàn có thể.

Tiềm năng tăng trưởng của ngành tái chế không phải là không giới hạn, nhưng nó rất bùng nổ. Giả sử có sự thật đằng sau thống kê được trích dẫn rằng 75% rác chúng ta sản xuất có khả năng tái chế, điều đó có nghĩa là những cải thiện đáng kể trong khả năng của chúng ta để tái sử dụng và thu hồi chất thải mà chúng ta tạo ra là có thể.

xem thêm :

Nhận Cuộc Gọi Ngay Hôm Nay  0949222138 Mr Thanh .

Công Ty Minh Quang là Đơn vị  Chuyên Thu mua phế liệu các loại tại  khắp các tỉnh thành Phía Bắc và Miền Trung  . Bạn đang cần Bán các loại hàng  phế liệu tái chế , tham khảo về giá thị trường ,Hãy gọi cho đội ngũ công Ty Thu mua  phế liệu công nghiệp  : Công Ty Minh Quang chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7 ,Đảm bảo giá Cả Tốt nhất ,Đồng thời tiến hành Thu gom nhanh nhất .

Mọi Thông Tin Chi Tiết Xin Vui Lòng Liên Hệ

CÔNG TY TNHH MINH QUANG 

TRụ Sở : P.Quang Vinh -TP Sầm Sơn – Thanh Hóa

Địa Chỉ  KHO BÃI 1.  Thanh Trì – Hà Nội   /   2. Sầm sơn-Thanh hóa.

Điện Thoại : 0949222138 – 0868179586

Email : phelieuminhquang@gmail.com

Facebook chat