Nhựa PC (Polycarbonate) Là Gì ?

 

Nhựa PC (Polycarbonate) là gì ? nó là một loại nhựa nhiệt dẻo vô định hình trong suốt tự nhiên. Mặc dù chúng được sản xuất thương mại với nhiều màu sắc khác nhau (có thể trong mờ và có thể không), nguyên liệu thô cho phép truyền ánh sáng bên trong gần bằng cùng công suất với thủy tinh.

Nguyên liệu nhựa PC (Polycarbonate) được sử dụng để sản xuất nhiều loại vật liệu và đặc biệt hữu ích khi khả năng chống va đập và  độ trong suốt là một yêu cầu sản phẩm (ví dụ: trong kính chống đạn).

Ứng dụng của nhựa PC (Polycarbonate)

Nhựa pc thường được sử dụng cho ống kính nhựa trong kính mắt, trong các thiết bị y tế, linh kiện ô tô, thiết bị bảo vệ, nhà kính, Đĩa kỹ thuật số (CD, DVD và Blu-ray) và thiết bị chiếu sáng bên ngoài.

Polycarbonate (pc) cũng có khả năng chịu nhiệt rất tốt và có thể được kết hợp với các vật liệu chống cháy mà không làm suy giảm đáng kể vật liệu. Nhựa Pc là nhựa kỹ thuật ở chỗ chúng thường được sử dụng cho các vật liệu mạnh hơn, có khả năng mạnh hơn, chẳng hạn như trong các bề mặt giống như kính chịu lực.

Một tính năng khác của pc là nó rất dễ uốn. Nó thường có thể được hình thành ở nhiệt độ phòng mà không bị nứt hoặc vỡ. Mặc dù biến dạng có thể đơn giản hơn với ứng dụng nhiệt, thậm chí có thể uốn cong góc nhỏ. Đặc tính này làm cho tấm pc đặc biệt hữu ích trong các ứng dụng tạo mẫu trong đó kim loại tấm thiếu khả năng tồn tại (ví dụ: khi cần độ trong suốt hoặc khi vật liệu không dẫn điện có đặc tính cách điện tốt).

Đặc điểm của nhựa Polycarbonate (PC)

Nhựa PC được phân loại là một loại nhựa nhiệt dẻo cao cấp (trái ngược với loại nhựa nhiệt rắn) và tên này có liên quan đến cách nhựa phản ứng với nhiệt. Vật liệu nhiệt dẻo trở thành chất lỏng tại điểm nóng chảy của chúng (155 độ C trong trường hợp Polycarbonat).

Một thuộc tính hữu ích chính về nhựa nhiệt dẻo là chúng có thể được nung nóng đến điểm nóng chảy, làm lạnh và được hâm nóng lại mà không bị suy giảm đáng kể. Thay vì đốt, nhựa nhiệt dẻo như hóa lỏng Pc cho phép chúng dễ dàng được đúc khuôn và sau đó được tái chế.

Ngược lại, nhựa nhiệt rắn chỉ có thể được làm nóng một lần (thường là trong quá trình ép phun). Sự gia nhiệt đầu tiên làm cho vật liệu nhiệt đặt (tương tự như epoxy 2 phần) dẫn đến thay đổi hóa học không thể đảo ngược. Nếu làm nóng nhựa nhiệt đến nhiệt độ cao lần thứ hai, nó sẽ bị cháy. Đặc tính này làm cho vật liệu nhiệt rắn ứng cử viên nghèo để tái chế.

Pc cũng là một vật liệu vô định hình, có nghĩa là nó không thể hiện các đặc tính theo thứ tự của chất rắn tinh thể. Thông thường nhựa vô định hình thể hiện xu hướng làm mềm dần (nghĩa là chúng có phạm vi rộng hơn giữa nhiệt độ chuyển hóa thủy tinh và điểm nóng chảy của chúng) thay vì thể hiện sự chuyển đổi mạnh từ rắn sang lỏng như trường hợp trong polyme tinh thể.

nhua-pc-polycarbonate-la-gi
nhua-pc-polycarbonate-la-gi

Tại sao nhựa Polycarbonate (PC) được sử dụng thường xuyên như vậy?

Polycarbonate là một loại nhựa cực kỳ hữu ích cho các ứng dụng đòi hỏi độ trong suốt và khả năng chống va đập cao. Nó là một thay thế nhẹ hơn cho thủy tinh và bộ lọc UV tự nhiên, vì vậy nó thường được sử dụng trong kính mắt.

Một vài ví dụ bao gồm: thiết bị thể thao bộ khuếch tán và ống ánh sáng cho đèn LED , mô hình in 3D cho các ứng dụng nhiệt độ cao khi ABS không phải là một tùy chọn bảo vệ máy móc.

PC nhuộm màu được sử dụng cho mục đích giảm độ chói (ví dụ để che các biển báo sáng trên đường cao tốc).

Các loại khác nhau của nhựa Pc (Polycarbonate)

Vật liệu polycarbonate được phát triển đồng thời vào giữa thế kỷ 20 bởi GE ở Hoa Kỳ và Bayer ở Đức. Trong kỷ nguyên hiện đại, nó được sản xuất bởi một số lượng lớn các công ty, mỗi công ty thường có quy trình sản xuất riêng và công thức độc đáo.

Có nhiều loại ngành công nghiệp của polycarbonate có sẵn. Hầu hết được gọi bằng tên chung (polycarbonate) và thường được phân biệt bởi lượng sợi thủy tinh gia cố mà chúng chứa và phương sai trong dòng chảy tan chảy giữa chúng.

Một số polycarbonat có các chất phụ gia như chất ổn định tia cực tím có thể bảo vệ vật liệu khỏi tiếp xúc lâu dài với Mặt trời. Polycarbonate phun có thể đúc có thể bao gồm các chất phụ gia khác như chất giải phóng nấm mốc bôi trơn vật liệu trong quá trình chế biến. Polycarbonate thành phẩm thường được bán trong hình trụ, thanh hoặc tấm.

nhua-pc-polycarbonate-la-gi
nhua-pc-polycarbonate-la-gi

Chuyên Thu Mua Nhựa Phế Liệu Tái Chế PC (Polycarbonate)

Nếu bạn đang tồn đọng một kho phế liệu nhựa không biết nên thanh lý ở đâu, và số phế liệu thì lại ngày một tăng. Thì hãy tìm đến chúng tôi:chuyên thu mua phế liệu nhựa, với địa bàn hoạt động trải rộng tại nhiều tỉnh thành. Giải quyết Vấn đề tồn đọng với nhựa phế liệu của bạn là công việc của chúng tôi

Nhận Cuộc Gọi Ngay Hôm Nay  0949222138 .

Công Ty Minh Quang là Đơn vị  Chuyên Thu mua nhựa phế liệu các loại tại Miền bắc,miền trung . Bạn đang cần Bán các loại hàng  phế liệu tái chế , tham khảo về giá thị trường ,Hãy gọi cho đội ngũ công Ty Thu mua  phế liệu công nghiệp  : Công Ty Minh Quang chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7 ,Đảm bảo giá Cả Tốt nhất ,Đồng thời tiến hành Thu gom nhanh nhất .

Mọi Thông Tin Chi Tiết Xin Vui Lòng Liên Hệ

   CÔNG TY TNHH MINH QUANG 

Trụ Sở : P. Quang Vinh -TP Sầm Sơn – Thanh Hóa

Địa Chỉ  Kho Bãi: (1) Thanh Trì – Hà Nội   /   (2) Sầm Sơn-Thanh Hóa

Điện Thoại : 0949222138 – 0868179586

Email : phelieuminhquang@gmail.com

Facebook chat