Giấy Được Tái Chế Theo Quy Trình Thế Nào

Giấy được tái chế theo quy trình thế nào, có  thân thiện với môi trường để tạo ra giấy mới , có mang lại nhiều lợi ích thiết thực  không . Hằng ngày có hàng tấn giấy được tiêu thụ  và sau khi được sử dụng cho các tài liệu, viết và in, nó thường bị vứt đi như phế liệu, và việc sử dụng giấy để tái chế theo quy trình là một cách hợp lý nhất

Nếu giấy không được mang đi tái chế, nó sẽ trở thành một phần của bãi rác, góp phần gây ra các vấn đề như khí thải nhà kính và ô nhiễm. Tái chế giấy có thể làm giảm bớt nhiều vấn đề này bằng cách biến giấy phế liệu này thành giấy mới.

Quy trình tái chế Giấy Từ nguồn giấy phế liệu ra sao

Tái chế giấy liên quan đến các quá trình tái xử lý giấy thải để tái sử dụng. Giấy thải được lấy từ phế liệu giấy của nhà máy,công ty, xí nghiệp, văn phòng, công sở, trường học, gồm tất cả  vật liệu giấy bị loại bỏ  sau khi sử dụng. Ví dụ về các giấy tờ thường được tái chế là báo và tạp chí cũ.

Giấy đã qua sử dụng là nguồn bột giấy phong phú, sau đó chúng sẽ được cắt nhỏ thành sợi và cuối cùng sợi trở thành giấy mới, qua xử lý và các công đoạn cần thiết để cho ra sản phẩm giấy mới.

Ưu điểm của Việc giấy được mang đi tái chế 

Giấy tái chế cũng có một số lợi thế đáng kinh ngạc: Tính bền vững – Rừng đang bị cạn kiệt và mong muốn bảo vệ môi trường đã dẫn tới việc tái chế giấy, thành quả là việc giảm sử dụng gỗ làm nguyên liệu thô, điều đó có nghĩa là sự suy giảm rừng và một mang tới một loạt các lợi ích môi trường khác.

Giảm phát thải : Tiêu tốn ít năng lượng hơn cho giấy tái chế, đảm bảo lượng khí nhà kính thải vào khí quyển ít hơn. Vì sự phân hủy gây ra khí thải metan, giấy tái chế cũng cắt giảm chúng.

Khi nhiều giấy được tái chế, cần ít diện tích đất hơn để chứa giấy thải. Điều này tiết kiệm tài nguyên hiếm nhất của tất cả, tức là đất đai.

Sản xuất giấy tiêu thụ nhiều nước hơn so với giấy tái chế, do đó, giảm một lượng nước đáng kể được tiết kiệm thông qua tái chế giấy thải. Xử lý chất thải – Giấy tạo thành một thành phần rất lớn của chất thải hàng ngày và có xu hướng hóa rắn, làm tăng trọng lượng.

Tái chế giấy có nghĩa là ít chất thải để giải quyết. Giấy là một trong những sản phẩm hàng ngày sẽ tiếp tục tìm thấy việc sử dụng do nhu cầu không thể thay thế của nó, ngay cả trong thời đại kỹ thuật số này.

giay-duoc-tai-che-theo-quy-trinh-the-nao
giay-duoc-tai-che-theo-quy-trinh-the-nao

Hoạt động chính của quy trình tái chế giấy

  • Tái chế bắt đầu bằng cách thu thập giấy từ nhiều nguồn như văn phòng, nhà ở và trường đại học.Sau khi giấy được thu thập, sau đó nó được phân loại để sắp xếp giấy được phân loại tương tự với nhau. Việc phân loại là rất cần thiết vì nó quyết định lượng chất xơ có thể được chiết xuất từ ​​bột giấy.
  • Giấy được sắp xếp sau đó được chuyển thành bột giấy bằng nước, hydro peroxide và xút với xà phòng. Do đó, bột giấy hình thành được sàng lọc cho các mảnh vụn. Bột giấy bây giờ là tất cả các sợi và sẽ được khử mực nhiều lần cho đến khi nó trở thành màu trắng.
  • Bột giấy trắng được đưa vào các con lăn, loại bỏ phần lớn nước sau đó được chuyển vào máy sấy.Cuối cùng, bột giấy gần như khô được đẩy qua một loại máy ủi để cuộn nó vào lớp giấy mong muốn. Điều cần thiết cần lưu ý ở đây là tái chế giấy không thể so sánh với các loại tái chế khác, chẳng hạn như tái chế nhôm. Với kim loại, tính chất kim loại được giữ lại sau khi tái chế nhiều lần, nhưng giấy tái chế nhiều lần dẫn đến giảm độ dài của sợi.
  • Cuối cùng, giấy tái chế sẽ đạt đến điểm không thể tái chế được nữa. Một trong những lựa chọn tốt nhất để tái chế giấy là sử dụng máy hủy giấy, nó chỉ là một thiết bị cơ học cắt giấy thành các mảnh, dải hoặc các hạt mịn.
giay-duoc-tai-che-theo-quy-trinh-the-nao
giay-duoc-tai-che-theo-quy-trinh-the-nao

Các dạng giấy có thể được tái chế phổ biến

Không phải tất cả các loại giấy có thể được tái chế, nhưng hầu hết có thể. Bao gồm các: Các thùng giấy cũ, Tấm bìa cứng Thông thường bao gồm các lớp giấy được nối với nhau bằng một lớp lót bên trong xù lông hoặc có rãnh .

Báo cũ, Sổ cái trắng, giấy trắng không bóng hoặc đã in và không in, đánh máy, viết và sao chép giấy màu ,giấy  in không màu Sách, giấy màu ,hoặc giấy trắng đã qua sử dụng .

Tạp chí Sử dụng  trên các bản sao tạp chí, có thể được sắp xếp trước hoặc đóng kiện. giấy thải văn phòng, và nhiều loại giấy tờ được: như  notepad, tập sách, tờ quảng cáo, giấy viết. giấy trắng, tạp chí,  thư và phong bì…

Nhận Cuộc Gọi Ngay Hôm Nay  0949222138 Mr Thanh .

Công Ty Minh Quang là Đơn vị Chuyên Thu mua giấy phế liệu tại các tỉnh thành miền bắc. Bạn đang cần Bán các loại hàng  phế liệu tái chế , tham khảo về giá thị trường ,Hãy gọi cho đội ngũ công Ty Thu mua  phế liệu công nghiệp  : Công Ty Minh Quang chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7 ,Đảm bảo giá Cả Tốt nhất ,Đồng thời tiến hành Thu gom nhanh nhất .

Mọi Thông Tin Chi Tiết Xin Vui Lòng Liên Hệ

CÔNG TY TNHH MINH QUANG 

Địa chỉ kho bãi 1.  Thanh Trì – Hà Nội   /   2. Sầm sơn-Thanh hóa.

Điện thoại : 0949 222 138 – 0868 179 586

Email : phelieuminhquang@gmail.com

Facebook chat