Cơ Hội Việc Làm Từ Ngành Công Nghiệp Tái Chế

Cơ hội việc làm từ ngành công nghiệp tái chế, một trong những lĩnh vực mang lại nhiều lợi ích đóng góp vào sự phát triển kinh tế toàn cầu đồng thời giúp giảm thiểu môi trường. Tái chế tạo cơ hội việc làm cho lực lượng lao động trẻ hiện nay, với yêu cầu cần những nhân lực có tâm huyết và trình độ kĩ thuật trong lĩnh vực. Hôm nay chúng ta cùng xem tái chế tạo đã và đang góp phần tạo công ăn việc làm như thế nào? Số liệu thống kê tại các nước phát triển họ có bao nhiêu và cần bao nhiêu nhân lực trong ngành tái chế phế liệu.

Tổng quan về ngành công nghiệp tái chế và cơ hội việc làm

Ngành công nghiệp tái chế đã phát triển nhanh chóng trong những thập kỷ gần đây và sự bùng nổ này đã chuyển thành lợi ích xã hội, môi trường và kinh tế cho xã hội. Một trong số đó là cơ hội tạo việc làm trong ngành công nghiệp tái chế, cũng như tái chế các cơ hội tự làm việc. Ngoài ra còn có một số tùy chọn đào tạo có sẵn cho những người quan tâm đến việc theo đuổi sự nghiệp trong ngành tái chế.

Tái chế liên quan đến các hoạt động thu thập, phân loại ,xử lý,cũng như các vai trò hỗ trợ khác như vận hành cơ sở, bán hàng và hỗ trợ hậu cần. Tái chế là một quy trình tích hợp bắt đầu với việc thu thập vật liệu có thể tái chế từ các địa điểm như hộ gia đình, điểm tập kết , xây dựng các trung tâm trung chuyển và các doanh nghiệp xử lý, tái chế. Do vậy đây là cơ hội để tạo việc làm mới cho người lao động.

Cơ hội việc làm từ Công nghiệp tái chế

Sau khi thu thập, các vật liệu có thể tái chế này trải qua một quá trình phân loại kỹ lưỡng để tách các vật liệu khác nhau cũng như hàng hóa chất lượng khác nhau. Ví dụ, trong tái chế dệt may, một tỷ lệ quần áo được sử dụng có thể được sử dụng mà không cần xử lý thêm. Quần áo có thể tái sử dụng có thể được bán lại hoặc phân phối sau khi giặt.

Đối với tái chế nhựa, giấy, kim loại và thủy tinh, các mặt hàng được thu thập phải trải qua một quy trình nghiêm ngặt để có thể sử dụng làm nguyên liệu thô để sản xuất hàng hóa mới. Như Vậy chúng ta không chỉ cần một đội ngũ nhân công lao động phổ thông cho tới đội ngũ nhân công có tay nghề, có chuyên môn trình độ kĩ thuật.

Từ việc thu thập nguyên liệu đến bán chúng, các doanh nghiệp tái chế cần nhiều mức độ khác nhau của nhân viên có kỹ năng và bán lành nghề để thực hiện các công việc tái chế. Nhiều công ty và hiệp hội tái chế đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng nhận thức xã hội bằng cách cung cấp DỊCH VỤ ĐÀO TẠO nhân công làm trong lĩnh vực tái chế.

Cơ Hội Việc Làm Từ Ngành Công Nghiệp Tái Chế
Cơ Hội Việc Làm Từ Ngành Công Nghiệp Tái Chế

Cơ hội việc làm từ ngành công nghiệp tái chế tại Việt Nam mới chỉ tái chế sử dụng gần 10%

Tại việt nam hiện nay, ngành công nghiệp tái chế đã và đang tạo ra nhiều cơ hội việc làm mới cho người lao động, tuy nhiên số liệu thống kê cho thấy tỉ lệ này còn khá khiêm tốn vì rất nhiều nguyên nhân .

Các nước nước trên thế giới đã coi việc phân loại và xử lý rác là một ngành công nghiệp mang lại nhiều lợi nhuận, Còn ở Việt Nam, rác thải được xử lý lâu nay chủ yếu bằng phương pháp chôn lấp, hoặc đốt thủ công tiêu tốn mỗi năm hàng nghìn tỷ đồng. Vì vậy nhiều bãi rác đã và đang gây ra ô nhiễm môi trường rất nặng nề, đồng thời lãng phí một lượng lớn rác có thể tái chế sử dụng do thói quen không phân loại rác của người dân.

Việc xử lý rác phổ biến hiện nay là chôn lấp và đốt thủ công chưa qua phân loại chiếm 50%, gồm các chất như nhựa, kim loại nặng, chất hữu cơ là những thứ lãng phí nhiều nhất.

Cơ Hội Việc Làm Từ Ngành Công Nghiệp Tái Chế
Cơ Hội Việc Làm Từ Ngành Công Nghiệp Tái Chế

Thống kê cơ hội việc làm từ ngành công nghiệp tái chế trên thế giới

Theo ISRI, ngành công nghiệp phế liệu của Hoa Kỳ đã tạo ra hơn 150.000 việc làm trực tiếp và 323.000 việc làm gián tiếp trong năm 2015.

Hoa Kỳ sử dụng 1,25 triệu người, trong khi ngành quản lý chất thải rắn của Mỹ chỉ sử dụng 0,25 triệu người. Nghiên cứu của REI nói rằng có hơn 56.000 cơ sở tái sử dụng và tái chế ở Hoa Kỳ. REI cũng nói rằng trung bình ngành tái chế trả lương trung bình cao hơn so với ngành quản lý chất thải rắn.

Theo Viện Tự lực địa phương (ILSR), việc loại bỏ một cách có hệ thống cứ 10.000 tấn chất thải rắn chỉ tạo ra 6 việc làm trong khi cùng một lượng chất thải nếu được tái chế có thể tạo ra  cơ hội việc làm tái chế cho 36 người.

Một báo cáo khác tuyên bố rằng chính phủ tập trung rộng hơn vào ngành tái chế có thể tạo ra 10.000 cơ hội việc làm mới ở Anh vào năm 2020.

Một nghiên cứu của nhóm  Friends of the Earth, cho biết hơn 51.000 cơ hội việc làm ngành công nghiệp tái chế có thể được tạo ra ở Anh, nếu 70% chất thải được thu gom được tái chế. Nếu chất thải công nghiệp và thương mại được tái chế với cùng một tỷ lệ, 18.800 công việc bổ sung sẽ được tạo ra.

Ở cấp độ EU, nếu mục tiêu tái chế 70% vật liệu có thể tái chế chính được đáp ứng, các ước tính cho thấy có thể tạo ra tới 322.000 công việc tái chế trực tiếp tại 27 quốc gia EU.

Các nước EU sẽ tái chế thêm 115 triệu tấn hàng dệt trong quá trình này, bao gồm gỗ, kim loại màu và kim loại màu, nhựa, giấy, chất thải sinh học và kính. Tái chế lượng chất thải và vật liệu này có thể tạo ra 160.900 việc làm gián tiếp và 80.400 việc làm khác. Do đó, tổng tiềm năng là hơn 563.000 việc làm mới.

Với khả năng tái chế để tạo ra cơ hội  việc làm nhiều, điều quan trọng là phải thực hiện các bước cần thiết để tạo ra một môi trường kích thích thị trường vật liệu tái chế và tái chế. (Nguồn: theBalance,com)

Nhận Cuộc Gọi Ngay Hôm Nay  0949222138 Mr Thanh .

Công Ty Minh Quang là Đơn vị  Chuyên Thu mua phế liệu các loại tại  khắp các tỉnh thành Phía Bắc và Miền Trung  . Bạn đang cần Bán các loại hàng  phế liệu tái chế , tham khảo về giá thị trường ,Hãy gọi cho đội ngũ công Ty Thu mua  phế liệu công nghiệp  : Công Ty Minh Quang chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7 ,Đảm bảo giá Cả Tốt nhất ,Đồng thời tiến hành Thu gom nhanh nhất .

Mọi Thông Tin Chi Tiết Xin Vui Lòng Liên Hệ

CÔNG TY TNHH MINH QUANG 

TRụ Sở : P.Quang Vinh -TP Sầm Sơn – Thanh Hóa

Địa Chỉ  KHO BÃI 1.  Thanh Trì – Hà Nội   /   2. Sầm sơn-Thanh hóa.

Điện Thoại : 0949222138 – 0868179586

Email : phelieuminhquang@gmail.com

Facebook chat