Các Ý Tưởng Kinh Doanh Nhỏ Thời Covid-19

Các ý tưởng kinh doanh nhỏ thời covid-19 được liệt kê dưới đây có thể là một giải pháp tạm thời hoặc có khi là lâu dài đối với  mọi người Trong khi sự tàn phá mạnh mẽ của dịch bệnh đang bùng phát khắp toàn cầu. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Có thể bạn là người có trong tay nhiều kĩ năng tuyệt vời, tuy nhiên dịch bệnh covid-19 đã và đang gây trở ngại cho bạn, trong khi đó bạn lại là người đang tìm kiếm một cơ hội kinh doanh nho nhỏ để lấp đi khoảng trống khó khăn lúc này.

Bất kể ai cũng có thể thấy rõ ngay được việc đại dịch covid 19 đã và đang tác động xấu như thế nào đối với không chỉ một quốc gia, một cá nhân mà cả toàn nhân loại như hôm nay.

Nhưng mà để bắt đầu với một việc gì đó mới, chưa có kinh nghiệm có lẽ không phải là điều đơn giản đối với mọi người, còn chưa tính đến các chi phí phát sinh như: thuê mặt bằng, thuê nhân công, vốn đầu tư… để duy trì và phát triển kinh doanh nữa.

có thể nói các ý tưởng kinh doanh nhỏ thời covid 19, tuy gọi là nhỏ nhưng biết đâu nó có thể mang lại những hiệu quả kinh tế bất ngờ cùng với đó là mức độ rủi ro thấp và một cá nhân có thể dễ dàng thực hiện mà không cần yêu cầu to tát gì đối với sự đầu tư ban đầu nếu may mắn bạn đã là người có sẵn một kỹ năng nào tốt như dưới đây:

  • Làm việc tự do hay còn gọi là Freelancer

Trong thế giới của những người làm việc tự do, bạn có thể làm việc tại nhà và trở thành ông chủ của chính mình. Sử dụng các kỹ năng của bạn để kinh doanh trong lĩnh vực bạn mong muốn, có thể kể một vài cái mà nhiều người hôm nay đã qua đào tạo hay thiên tài bẩm sinh có thể làm được như:

Viết Seo cho các trang website thương mại, dịch vụ của các cửa hàng nhỏ, hộ kinh doanh cá thể, hay các công ty quy mô vừa và nhỏ chẳng hạn

Thiết kế, viết phần mềm trò chơi…

Tư vấn về các lĩnh vực chuyên sâu như” chuyên gia về tài chính…

cac-y-tuong-kinh-doanh-nho-thoi-covid-19
cac-y-tuong-kinh-doanh-nho-thoi-covid-19
  • Bắt đầu với Thương mại điện tử

Với sự gia tăng của thương mại điện tử và cách dễ dàng kết nối với những người mua sắm trực tuyến, sẽ có cơ hội lớn để tiếp thị và bán hàng hóa trên web. Cho dù bạn chọn tạo sản phẩm của riêng mình, làm việc với các đại lý bán buôn để lấy hàng tồn kho hoặc đi theo con đường nào khác, bạn có thể xây dựng một doanh nghiệp thành công nhờ tiếp thị tuyệt vời.

  • Trình chỉnh sửa âm thanh hoặc video

Nhiều người đang nghe podcast và xem video trên mạng xã hội. Vì lý do này, các thương hiệu đang chuyển sang nội dung âm thanh và hình ảnh để kết nối với người tiêu dùng. Vấn đề là nhiều người không có thời gian đầu tư vào việc sản xuất nội dung này, hoặc họ không có kỹ năng để làm điều đó. Các trình chỉnh sửa âm thanh và video đang được yêu cầu khi sản xuất nội dung chất lượng cho khán giả đang khao khát.

  •  Sử dụng kỹ năng dùng ngôn ngữ viết lách.

Nếu bạn có kỹ năng viết, sẽ có ai đó sẵn sàng trả tiền cho bạn. Viết các bài đăng trên blog, các bài báo trên tạp chí và hàng loạt bản sao trang web – chỉ cần đảm bảo rằng bạn có một lượng công việc đã xây dựng để chia sẻ với khách hàng tiềm năng. Ngay cả khi bạn tạo một vài mẫu để có trong tay, chúng sẽ giúp trưng bày tác phẩm của bạn và thu hút doanh nghiệp mới.

  • Người dịch thuật

Nói một ngoại ngữ, sử dụng ngoại ngữ đã được học, đào tạo, và đảm bảo bạn có thể  bắt đầu một dịch vụ dịch thuật. Cân nhắc chuyên về một thể loại dịch cụ thể mà bạn có chuyên ngành với nó , chẳng hạn như dịch y tế hoặc tài chính, vì bạn có thể đáp ứng nhu cầu thích hợp trong cộng đồng của mình.

  • Dịch vụ Chuyển công ty, chuyển văn phòng, đồ dùng trọn gói

Một chiếc xe tải, thiết bị di chuyển, nhân lực, giấy phép và bảo hiểm phù hợp là những yếu tố cơ bản để thành lập công ty chuyển nhà của riêng bạn. Tuy nhiên, trước khi bạn mua đội xe tải đầu tiên, hãy bắt đầu với quy mô nhỏ với một chiếc xe tải di chuyển và giữ cho chi phí của bạn thấp. Vẫn có vẻ như quá nhiều đầu tư ban đầu? Chỉ xem xét cung cấp dịch vụ đóng gói, những dịch vụ có rào cản tài chính thấp hơn nhiều để gia nhập.

  •  Nhà thiết kế sân vườn

Nhiều người sẵn sàng làm công việc dọn dẹp  trong sân vườn sau của họ, nhưng ít người có bí quyết thiết kế không gian sân sau để bắt đầu. Vẽ các thiết kế cho không gian ngoài trời của khách hàng của bạn và để họ thực hiện việc đào bới thực tế, đó cũng có thể là cách mà bạn làm khách hàng hài lòng và mang lại kinh tế.

Việc bắt đầu với các ý tưởng kinh doanh nhỏ thời covid-19 cũng có thể là phương án tạm thời hoặc lâu dài nếu bạn cảm thấy việc đó phù hợp và mang lại hiệu quả kinh tế trong thời đại 4.0 như hiện nay, nơi mà công nghệ giúp mọi người liên kết với nhau qua một không gian ảo, nhưng vẫn đảm bảo công việc được thực hiện một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.

cac-y-tuong-kinh-doanh-nho-thoi-covid-19
cac-y-tuong-kinh-doanh-nho-thoi-covid-19
  • Bắt đầu làm

Lựa chọn một trong những ý tưởng kinh doanh nhỏ thời covid-19  là một quyết định cá nhân. Và có thể hữu ích hơn nữa  nếu bạn đưa ra thêm những ý tưởng từ bạn bè và gia đình của bạn,mà ý tưởng đó sẽ là xu hướng mới của tương lai . Đừng ngại yêu cầu trợ giúp trong suốt quá trình này – và hãy nhớ khó khăn ban đầu sẽ là một trở ngại tuy nhiên hãy tin tưởng vào bản thân bạn.

Facebook chat